แรงบันดาลใจจากทีมงานเพชรไพลินส์ ในการสร้างบ้านเดี่ยว 

เดอะคาแนล ที่ออกมาในรูปแบบ อิงริชคันทรี่


      หากจะบอกว่า “บ้าน” คือสถานที่มอบความอบอุ่นให้กับตัวเราและครอบครัว รวมถึงช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายยามที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานแค่นั้น ความคิดข้างต้นอาจไม่ถูกทั้งหมด เพราะที่จริงแล้วคำว่า “บ้าน”ยังมีองค์ประกอบอื่นๆอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพแวดล้อม รูปแบบบ้าน รวมถึงบรรยากาศภายในบ้านด้วย


เพชรไพลินส์ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของบ้านหลังงามในสไตล์อิงลิชคันทรี่ภายในโครงการ #เดอะคาแนล  ดังนี้


 “จริงๆแล้วต้องบอกว่าเป็นการฉีกแนวคิดใหม่ของรูปแบบการอยู่อาศัยในหาดใหญ่ก็ว่าได้ ด้วยการนำแนวคิดของบ้านสไตล์ อิงลิชคันทรี ซึ่งมีกำเนิดมาจากชนชั้นสูงของประเทศอังกฤษในสมัยก่อนที่เบื่อหน่ายกับความวุ่นวายในสังคมเมือง การดำเนินชีวิตที่รีบเร่ง จึงต้องการสถานที่ที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย ที่เหมาะกับการพักผ่อน และได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่สำคัญต้องปลอดภัยด้วย จะเห็นว่ารูปแบบบ้านนั้นจะเน้นให้เกิดความรู้สึกเป็นกันเองและมีความอบอุ่นของผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะเป็นที่ที่ทุกๆ คนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนออกมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรม #สไตล์อิงลิชคันทรี”

ซึ่งภายในโครงการ เดอะคาแนล ของเรา ประกอบไปด้วย สโมสรคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น และพื้นที่สีเขียว ที่จะให้ทุกๆครอบครัวได้แชร์ความสุขร่วมกัน


      และคงต้องบอกว่าบ้านที่ดีนั้นก็ควรจะมีการดีไซน์ฟังก์ชั่น หรือการจัดวางพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวและคุ้มค่า และเหมาะสมกับครอบครัวของของผู้อยู่อาศัย ซึ่งเพชรไพลินส์ได้ออกแบบ เดอะคาแนล มาเป็นบ้าน 

2 Tybe ด้วยกัน ขนาดเอพื้นที่ใช้สอย 222 ตร.ม และขนาดบี 302 ตร.ม

SOCIAL NETWORK

โครงการหมู่บ้านเพชรไพลิน
ถ. หาดใหญ่-จะนะ
โทร 086-8996363 , 084-9644154